“LIST” Các loại bánh làm từ bột nếp mà các bạn nên thử ít nhất 1 lần

Bánh ngon

Các loại bánh từ bột nếp rất phong phú luôn thu hút mọi người bởi hương vị riêng biệt của nó. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các loại bánh làm từ bột nếp ngay dưới đây nhé!

Điểm qua các loại bánh làm từ bột nếp thơm ngon

Bánh trôi – bánh chay

Đây là một trong các loại bánh từ bột nếp không thể thiếu trong mâm cơm cúng tổ tiên của mỗi gia đình Việt trong Tết Hàn thực của người Việt. Bởi theo phong tục người việt thì ngày này kiêng nổi lửa. Cũng bởi vậy, mà món bánh trôi – bánh chay nấu chín để nguội được dùng để cúng tổ tiên với ý nghĩa con cháu hướng về nguồn cội. 

Ngày nay, những đĩa bánh trôi – bánh chay có nhiều màu sắc cực kỳ đẹp mắc. Với  màu xanh của lá nếp xay lọc trộn bột nếp hoặc dùng bột trà xanh hoặc nước lá giềng. Với  màu đỏ dùng bột gấc, gấc tươi, màu vàng hạt dành dành, màu nâu là cafe đen pha phin, màu tím nước lá cẩm. Tất cả các nguyên liệu kết hợp lại với nhau để tạo ra những đĩa bánh trôi, bánh chay thơm ngon, đẹp mắt. 

các loại bánh làm từ bột nếp

Bánh trôi – bánh chay

Món bánh tuy ăn nguội nhưng rất ấm bụng và rất ngon. Đây cũng là hai trong số những món bánh cổ truyền của người Việt. Hãy vào bếp ngay để chiêu đãi cả nhà với loại bánh làm từ bột nếp này nhé!

Bánh bao chỉ – Các loại bánh làm từ bột nếp

Khác với các loại bánh bao chiên, bánh bao hấp nhân thịt… bánh bao chỉ là loại bánh nhân ngọt tạo cảm giác mới lạ cho người ăn. Phần vỏ bánh được làm từ bột nếp vừa mềm, vừa mịn và hơi dai.

Loại bánh này được phủ một lớp bột áo bên ngoài vừa thơm vừa lạ mắt. Bên trong bánh bao chỉ thường là nhân dừa vụn, đậu phộng rang và hạt mè. Sự đặc biệt của loại nhân này đem đến vị ngọt nhẹ, béo và rất thơm. Đây là một trong các loại bánh ngon dễ làm được mọi người ưa thích hiện nay. 

>>>> Tham khảo thêm: 1001+ Các loại bánh làm từ bột mì mà bạn không nên bỏ qua

Bánh ít – Bánh làm từ bột nếp

Bánh ít là một trong các loại bánh từ bột nếp rất quen thuộc đối với bất kỳ ai. Món bánh ít này được gói trong lá chuối, đem hấp trong xửng. Về phần nhân của bánh là nhân dừa thơm thơm, bùi bùi. 

các loại bánh làm từ bột nếp

Bánh ít – Các loại bánh làm từ bột nếp ngon

Một số địa phương còn sử dụng nhân mặn cho món bánh ít này. Có nơi còn có cả loại bánh ít trần với phần bên ngoài không cần gói lá chuối nhân mặn ăn kèm với nước chấm. Món bánh ít trần này rất phổ biến ở các tỉnh miền Trung Bộ. Hãy bắt tay vào làm món bánh ít này theo cách riêng của bạn nhé!

Món bánh nếp chay 

Bánh nếp chay là một trong những món yêu thích của nhiều người hiện nay. Bởi loại bánh làm từ bột nếp này không bị quá ngấy, trắng ngần, dẻo thơm và có vị ngọt thanh khiến cho nhiều người chỉ cần nhìn thôi đã muốn dùng thử ngay món ngon này.

Bên cạnh đó, cách làm bánh nếp chay lại không quá khó làm, các bạn hoàn toàn có thể làm một đĩa bánh này mời cả nhà vào dịp cuối tuần nhé!

Bánh dày – Món ăn truyền thống làm từ bột nếp

Nếu như bánh chưng được làm trực tiếp từ gạo nếp thì bánh dày có sự công phu hơn khi phải xay gạo nếp thành bột rồi mới làm bánh. Đây là một trong các loại bánh làm từ bột nếp có lớp vỏ bánh dai dai, mịn, phủ một ít đậu xanh đồ nhuyễn bên ngoài.

các loại bánh từ bột nếp

Bánh dày – Món ăn truyền thống làm từ bột nếp

Bánh dày rất thơm thường được dùng trong nhiều dịp tết truyền thống, lễ hội hay đám cưới của người dân Việt hiện nay.

Bánh khúc – Món ngon dễ làm

Bánh khúc là loại bánh được kết hợp hòa quyện giữa các nguyên liệu gạo nếp và bột nếp, đậu xanh, thịt băm, rau khúc và một số gia vị đi kèm. Đây là một trong những món quà ăn vặt của tuổi thơ rất nhiều những người Hà Nội xưa và nay.

Ngoài các loại bánh làm từ bột nếp ở trên còn rất nhiều loại bánh khác được làm từ bột nếp. Các loại bánh ngon dễ làm không chỉ đem lại độ dai mịn mà còn  ngon hơn, hấp dẫn hơn với hương vị đi kèm. Hãy cùng vào bếp để có cho mình những chiếc bánh thơm ngon chiêu đãi cho cả nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *