cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngay tại nhà

Bánh ngon

Làm sao để có được những chiếc bánh bông lan thơm ngon, mềm mịn bây giờ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đúng chuẩn nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

  • 100 gram bột mì
  • 4 trứng gà đã tách riêng lòng trắng, lòng đỏ
  • 50 ml dầu ăn
  • 80 gram đường chia làm 2 phần bằng nhau
  • 1 thìa cà phê giọt vanilla làm bánh
  • 100 ml sữa tươi loại không đường
  • 3 thìa cà phê bột nở
  • 30 gram bột bắp
  • Ít muối
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh

cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Hiện nay, các hộ gia đình ở nước ta rất ưa chuộng lò vi sóng hơn lò nướng vì độ ứng dụng của chúng được cao hơn. Vậy bạn  đã biết cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng nhanh gọn tại nhà chưa? Nếu chưa hãy cùng theo dõi cách làm bánh bông lan bằng lò nướng ngay dưới đây nhé!

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Bước 1:

Đây là bước đơn giản nhất trong cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng. Bạn chỉ cần đập 4 quả trứng gà đã chuẩn bị ra bát tô. Rồi dùng một chai nước rỗng, hút phần lòng đỏ tách ra khỏi lòng trắng. Hãy để lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát riêng biệt. 

Hãy đựng lòng trắng vào một tô lớn và dùng máy đánh trứng đánh liên tục. Thỉnh thoảng hãy dừng lại để kiểm tra độ quánh của lòng trắng. Nếu trứng không còn xuất hiện bọt khí lớn, lúc này bạn hãy cho một chút muối hạt vào đánh cùng.

cách làm bánh bông lan nướng

Đánh trứng đều tay liền tay

Đánh trứng liên tục cho đến khi có bọt khí nhỏ thì từ từ cho đường trắng vào cùng. Khi lòng trắng đã trở thành hỗn hợp đặc sánh hãy tắt máy. Sau khi tắt máy hãy tiếp tục làm bước 2 trong cách cách làm bánh bông lan nướng bởi để lâu hỗn hợp bị cứng, nướng bánh sẽ bị khô.

Bước 2:

Phần lòng đỏ bạn chỉ cần lấy cái đánh trứng cầm tay rồi khuấy đều, thêm vào hỗn hợp một chút vani và dầu ăn. Tiếp đó, hãy cho thêm sữa tươi vào hỗn hợp bánh, tiếp tục dùng máy đánh.

Sau khi hỗn hợp trộn đều hãy đổ vào tô lòng trắng đã được đánh đều. Vừa đổ thì bạn vừa dùng máy đánh ở chế độ chậm nhất, đến khi hai hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ của trứng được quyện vào nhau là được. Đây là một trong những bí quyết làm bánh bông lan bằng lò vi sóng của các nghệ nhân.

Bước 3:

Cho từ từ bột đã rây vào trong hỗn hợp trứng vừa làm được ở bước 2. Sau đó, dùng máy đánh trứng ở chế độ vừa phải để hòa quyện các nguyên liệu lại với nhau. Tiếp đến, hãy dùng muỗng dẹt làm bánh trộn lại hỗn hợp một vài lần nữa cho hỗn hợp được đều. Làm như vậy bánh sẽ mềm và ngon hơn.

cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Trộn bột đều tay như vậy bánh bông lan sẽ ngon hơn

Bước 4:

Đây là bước quan trọng nhất trong cách làm bông lan bằng lò vi sóng. Bởi bánh mềm hay không phụ thuộc vào việc nướng của bạn nhất nhiều. Để có thể tạo ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon các bạn nên quét bên trong khuôn một lớp bơ chảy. 

Hãy đặt lên lớp bơ đấy một lớp giấy nướng bánh tiếp tục phủ lên lớp giấy này một chút bơ chảy. Làm như vậy, sẽ làm cho bánh khi nướng sẽ không bị dính vào khuôn.

Trước khi cho bánh bông lan vào nướng, bạn nên bật lò vi sóng ở nhiệt độ 170 độ C trước 15 phút. Sau đó, cho bánh vào trong khoảng thời gian từ 30 đến 40 phút. Hãy chú ý để tránh cho việc bánh bị cháy, khô quá mất ngon nhé!

Sau khi thực hiện nướng bánh xong hay khéo léo dùng dao mũi nhọn xoay quanh khay bánh, rồi úp ngược khay xuống mặt phẳng sạch. Hãy nhẹ nhàng gõ quanh khuôn bánh để lấy bánh ra và có thể thưởng thức ngay cho nóng.

hướng dẫn cách làm bánh bông lan

Bánh bông lan sau khi nướng

Hãy dùng những chiếc bánh bông lan mới làm để chiêu đãi bạn bè và gia đình vào bữa ăn nhẹ cuối tuần, giúp cho cả nhà sum họp hay có thể mang đi dã ngoại picnic nhé!

Hy vọng với cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng sẽ giúp cho bạn có được những chiếc bánh tuyệt hảo. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *