Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh

Bánh ngon

Nếu như bạn đã quá nhàm chán với bánh bột lọc nhân thịt, nhân tôm nõn rồi thì có thể thay đổi sang nhân đậu xanh nhé. Bánh bột lọc thực sự là một trong những đặc sản miền Trung hấp dẫn và rất nổi tiếng. Họ biến tấu ra bánh bột lọc vị đậu xanh để tạo ra hương vị hài hòa, hợp vị cho cả người ăn chay, ăn kiêng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon này.

Những nguyên liệu, gia vị cần chuẩn bị

Để bắt đầu vào cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm bánh và gia vị làm nước chấm.

Về nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân đậu xanh thì bạn cần những nguyên liệu như sau: bột năng 200g, nước sôi 110 – 130ml, 2 nhánh hành lá, đậu xanh còn để vỏ 150g, 2 củ hành tím thái lát, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu cùng với 1 chút muối. Hãy cân nhắc nhiều hay ít người ăn để chuẩn bị.

Với nguyên liệu, gia vị để làm nước chấm thì bạn sẽ cần : 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 10 muỗng nước, 1 muỗng nước cốt chanh và một chút ớt thái lát. Ngoài ra thì bạn có thể căn cứ vào khẩu vị của mình và mọi người để làm ra nước chấm phù hợp nhất.

Hướng dẫn các bước làm bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon

Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh sẽ có 6 bước, bạn có thể theo dõi hướng dẫn các bước như dưới đây:

Bước đầu tiên để làm bánh bột lọc nhân đậu xanh là làm nhân bánh đậu xanh. Bạn hãy cho đậu xanh vào ngâm trong nước nóng khoảng từ 4 – 6 tiếng, nhưng tốt nhất là ngâm qua đêm để  đậu nở mềm ra. Tiếp đó bạn rửa lại bằng nước lạnh, rồi hấp chín hay luộc rồi vớt đậu xanh ra và tán nhuyễn.

Sau đó bạn cho chảo lên bếp đến khi nóng thì bỏ 2 muỗng dầu vào. Đến khi dầu nóng thì cho hành vào xào. Tiếp đó bạn cho đậu xanh vào, rồi thêm đường, muối, tiêu xào chung từ 10 – 15 phút đến khi tất cả quyện lại thì tắt bếp.

Bước 2 là làm bột bánh, bạn hãy trộn bột năng cùng một chút muối trộn đều, cho nước sôi từ từ vào và khuấy đều. Sau đó bạn nhào bột (hãy cho thêm một chút bột khô để đỡ dính tay) rồi vê thành hình trụ dài, chia thành các viên bột nhỏ. Rồi bạn cán mỏng các viên bột ra là được bột bánh bọc rồi nhé.

Bước 3 là công đoạn nhồi nhân bánh vào lớp vỏ bánh. Bạn lấy bột bánh rồi cho thêm một ít nhân bánh vào giữa rồi gấp chặt mép bột lại. làm tương tự đến khi hết bột bánh và nhân nhé.

Bước 4 là luộc bánh bột lọc nhân đậu xanh, bạn đun nước sôi rồi cho thêm 1 muỗng dầu ăn, luộc với lửa nhỏ. Sau khi bánh nổi lên được tầm 2 – 3 phút thì vớt bánh ra cho vào khay nước đá lạnh rồi bỏ ra đĩa. Như vậy thì bánh sẽ bóng đẹp, không bị dính vào nhau.

Bước 5 là làm mỡ hành và pha chế nước chấm. Pha nước chấm thì bạn cứ trộn các nguyên liệu vào với nhau theo. Còn để làm mỡ hành thì bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu đun nóng rồi cho hành vào đảo sơ qua rồi tắt bếp, cho bánh vào trộn đều là hoàn thành.

Bước cuối cùng là trang trí ra đĩa và thưởng thức. Tất cả đã sẵn sàng và bạn đã có một đĩa bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm gion cùng nước chấm chua ngọt hấp dẫn để thưởng thức rồi.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh được chọn lọc và tổng hợp lại rất chi tiết. Bạn có thể tham khảo để tự tay chuẩn bị món ăn thơm ngon hấp dẫn này cho những người bạn yêu thương nhé. Bánh bột lọc này hứa hẹn sẽ mang lại một bữa ăn vui vẻ lạ miệng cho gia đình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *