Cách làm bánh tráng trộn sa tế

Cẩm nang

Bánh tráng trộn sa tế là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích, từ học sinh, sinh viên cho đến dân văn phòng. Nếu bạn cũng là một tín đồ của món ăn này nhưng lại không biết cách làm như thế nào thì sau đây sẽ là cách làm bánh tráng trộn sa tế đơn giản, thơm ngon để bạn tham khảo. Cùng khám phá ngay nào!

Cần chuẩn bị những gì cho món bánh tráng trộn sa tế ?

Hãy cùng tìm hiểu tại sao món bánh tráng trộn sa tế lại được ưa chuộng và cần chuẩn bị những gì cho món này nhé.

Tại sao bánh tráng trộn sa tế lại hấp dẫn đến vậy?

Đây là món ăn gợi thương gợi nhớ bởi mùi vị đặc trưng riêng biệt mang hơi thở của vùng đất Tây Ninh. Bánh tráng trộn vừa có vị chua thanh của xoài và tắc, lại đậm đà, thơm thơm của nước sốt sa tế, thêm chút bùi của đậu phộng rang và trứng cút, rồi lại có cả vị thơm nức của hành, cay nhẹ của muối tôm. 

Chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng cách làm bánh tráng trộn sa tế rất phức tạp bởi trông thì có vẻ đây là món ăn vặt cần rất nhiều nguyên liệu.

Tại sao bánh tráng trộn sa tế lại hấp dẫn đến vậy?

Các nguyên liệu cần có

Chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm sau đây, bạn đã có bước đầu thành công cho món bánh tráng trộn sa tế đúng chuẩn vị Tây Ninh:

Bánh tráng

Xoài xanh

Tép khô sấy và bò khô

Trứng chim cút

Các gia vị cần thiết: dầu ăn, sa tế, nước tương, đường, muối ớt Tây Ninh

Hành tím khô, hành lá và rau răm

Đậu phộng và trái tắc

Cách làm bánh tráng trộn sa tế

Sau đây sẽ là 8 bước cực đơn giản về cách làm sa tế bánh tráng trộn mà bạn nên bỏ túi để chống lại cơn thèm bất chợt của mình:

Bước 1: Làm và rửa sạch rau răm, hành lá sau đó cắt nhỏ bỏ riêng ra 2 bát.

Bước 2: Dùng kéo cắt bánh tráng thành những sợi vừa ăn. 

Bước 3: Bạn rửa, cắt mỏng hành củ tím rồi phi với dầu cho đến khi hành ngả màu vàng và thơm thì bắc xuống và bỏ riêng ra bát.

Sau đó, bạn hãy dùng chút dầu đun sôi đổ vào hành lá. Bước này giúp hành thơm hơn và giữ được màu cho món bánh tráng thêm đẹp mắt.

Bước 4: Làm nước sốt là một bước quan trọng trong hướng dẫn cách làm ớt sa tế bánh tráng trộn. Nước sốt có ngon mới cho ra món bánh tráng đượm vị và đậm đà.

Làm nước sốt rất đơn giản với 2 muỗng cafe sa tế, một ít muối tôm Tây Ninh thêm ½ muỗng cafe đường và 1 thìa nước tương, trộn đều lên là xong.

Bước 5: Bạn cần rửa sạch, cắt vỏ và thái sợi trái xoài. Những sợi xoài thanh thanh, có ngọt và cà chua khiến món bánh tráng trộn trở nên vô cùng hấp dẫn.

Bước 6: Bước tiếp theo của cách làm bánh tráng trộn sa tế chính là luộc trứng cút và bóc vỏ. Tùy theo sở thích mà bạn có thể giữ nguyên hoặc cắt đôi quả trứng ra cho vừa ăn.

Bước 7: Đến đây, bạn chỉ cần rang đậu phộng rồi bỏ vỏ là đã sắp hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi đấy.

Bước 8: Đây là bước cuối cùng, bạn sẽ được thưởng thức nó ngay thôi sau khi bỏ tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào bánh tráng cắt sẵn và trộn đều lên. Nhớ bỏ thêm 1 trái tắc, bò khô và tép khô giòn để món bánh tráng trộn được hoàn hảo hơn nhé.

Tại sao bánh tráng trộn sa tế lại hấp dẫn đến vậy?

Như vậy chỉ với 8 bước cực đơn giản làm trong vòng khoảng 30 phút, bạn đã có ngay một món ăn vặt tuyệt vời để vừa nhâm nhi vừa tán gẫu với gia đình hay bạn bè đúng không nào? Một lưu ý nhỏ là bạn nên ăn ngay, tránh để lâu bánh sẽ bị mềm, dính lại và mất đi vị ngon.

Trên đây là cách làm bánh tráng trộn sa tế đơn giản nhưng đúng chuẩn vị thơm ngon và đậm bùi để bạn tham khảo. Tự làm ở nhà vừa có thể điều chỉnh theo đúng khẩu vị của mình và gia đình, lại có thể yên tâm về độ an toàn vệ sinh. Đừng chần chừ nữa mà hãy bắt tay vào thử luôn để được thưởng thức món ngon do chính mình làm ra thôi nào. Món bánh tráng trộn sa tế này chắc chắn sẽ là món ăn vặt đáng để thử đấy. Tự mình trổ tài đãi bạn bè và cả nhà nào! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *