Hướng dẫn cách làm bò bía ngọt siêu đơn giản ngay tại nhà

Cẩm nang

Bò bía – món ăn nổi tiếng ở Hà Nội được bắt nguồn từ Vĩnh Phúc, bạn đã từng ăn món này chưa? Nếu chưa thì thực sự bạn đã bỏ lỡ một món ăn vặt tuyệt vời ông mặt trời này rồi. Thanh xuân ai cũng đã từng xếp hàng, xen chúc, sẵn sàng đổ máu  để mua mua bò bía ngọt. Sau này khi học được cách làm bò bía ngọt thì ngày nào mình cũng làm để ăn, vì cách làm khá đơn giản. Mình rất muốn chia sẻ cách làm này với các bạn, đó chính là nội dung chính của bài viết này.  

Hấp dẫn khó cưỡng từ món bò bía thân thương

Có lẽ không một ngôn từ nào có thể thể hiện được sự hấp dẫn khó cưỡng mà món ăn vặt này tỏa ra. Ăn một lần và nhớ mãi mãi những chiếc cuốn nhỏ xinh, mang hương vị của kẹo mạch nha, cơm dừa và bánh tráng làm từ bột mì dai dai. Đã bao lần tự nhủ rằng, mình phải giảm béo, không được ăn nữa nhưng thực sự món bò bía này quá hấp dẫn. “Ăn đi, ăn đi” – là câu nói quen thuộc mỗi khi nhìn thấy xe đẩy bán món bò bía. 

Cách làm món bò bía đơn giản – Ai ai cũng có thể tự làm

Là một đứa cuồng bò bía nên mình đã nhất quyết phải tìm được cách làm món này thật ngon, thật đơn giản. Và khoong phuj công cuộc tìm kiếm các cách làm bò bía ngọt tại nhà, mình đã tìm ra được một cách siêu đơn giản, siêu dễ mà người người nhà  nhà đều có thể làm. Cùng mình làm nên món bò bía tuyệt vời này nhé.

Danh sách nguyên liệu không thể thiếu khi làm món bò bía ngọt

  • Phần bánh tráng: Bột gạo, bột mì, đường, trứng, nước sôi 
  • Phần nhân: Dừa tươi nạo, vừng đen rang, và không thể thiếu kẹo mạch nha

Dụng cụ không thể bỏ qua nếu muốn làm món bò bía thật ngon

  • Một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ
  • Tô để đựng
  • Phớt đánh trứng ( hoặc máy đánh trứng)

Cách làm phần bánh tráng bò bía đơn giản với các bước:

Bước 1 : Cho trứng vào tô, thêm một ít đường ( tùy vào bản thân thích ngọt nhiều hay ít để thêm lượng thích hợp). Dùng đũa đánh bông trứng hoặc phới lồng đánh để trứng và đường đều nhau. Đánh tới lúc nào đường tan hết là ổn. Như vậy chúng ta được hỗn hợp đường và trứng.

Cực kỳ chú ý chính là: Không đánh trứng quá lâu như khi làm bánh bông lan, chỉ đánh đến mức đường tan là được nhé. 

Bước 2: Cho bột gạo và bột mì vào hỗn hợp đường và trứng vừa đánh xong, khuấy đều để mọi thứ hòa quyện vào nhau. Khuấy đến lúc nào được hỗn hợp bột đặc sánh.

Bước 3: Thêm một ít nước vào hỗn hợp bột đặc sánh, đổ đến đâu thì khuấy đều đến đó. Khi nào hỗn hợp loãng như sữa chua thì dừng lại, hơi sánh, nhưng không quá loãng như cháo.

Nhắc nhở nho nhỏ: Hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh càng dễ tráng và sẽ ngon hơn là hỗn hợp đặc. 

Bước 4: Công cuộc tráng bánh.

  • Bật ga đẻ chảo nóng, đổ vào một ít dầu để dễ tráng. Đợi đến khi dầu sôi, có bóng bóng nhỏ thì bắt đầu công cuộc tráng bánh
  • Dùng chiếc môi để múc hỗn hợp bánh ra chảo, mỗi chiếc bánh là một môi
  • Múc một muôi thả vào chảo đang sôi, nhanh tay nghiêng chảo để hỗn hợp trải đều lên chảo thành một lớp mỏng. Chờ khoảng 1-2 phút thì lật bánh, đợi tiếp 1-2 phút thì lấy ra đĩa. Cứ lần lượt từng chiếc một bạn sẽ có một đĩa đầy ắp bánh tráng.

Cách làm nhân bò phía hấp dẫn

Làm xong phần bánh tráng thì xem như là xong phần khó của bò bía. Bây giờ chỉ việc gói lại. Bạn trải chiếc bánh tráng ra, rải đều nhân: một lớp dừa nạo sơi, hai thanh kẹo mạch nha, một ít vừng đen đã rang rồi cuộn lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bò bía với cách làm siêu đơn giản rồi. 

Bước quan trọng tiếp theo là

Bạn hãy thưởng thức thành quả của mình bằng cách nhâm nhi chiếc bánh cũng một ly trà thật thơm. Cầm thêm quyển sách và rủ thêm và người bạn nữa là bạn đã có một ngày tuyệt vời. 

Cách làm bò bía ngọt mà mình vừa chia sẻ với các bạn là cách mà mình đã nghiên cứu, chỉnh sửa sau mỗi lần thất bại. Đảm bảo với cách này bạn sẽ có những chiếc bánh bò bía handmade thiệt thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy thưởng thưởng món này bên gia đình và bạn bè nhé. Tặng crush món bánh bò bía handmade này cũng là một ý tưởng không tồi đấy. Chúc bạn thành công với cách làm này, nhớ để lại lời nhắn khi bạn đã làm thành công nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *