cách làm nước cốt dừa ăn chè

Bật mí cách làm nước cốt dừa ăn chè thơm ngon tại nhà

Góc bếp

Làm sao để làm ra nước cốt dừa có độ thơm béo, sánh mịn vừa phải, không bị ngọt bây giờ? Đừng lo lắng hãy cùng theo dõi cách làm nước cốt dừa ăn chè thơm ngon ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm nước cốt dừa ăn chè

  • Dừa tươi: 2 quả
  • Nước lạnh: 500ml
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Dụng cụ lọc, rây hay một miếng vải mỏng.

cách làm nước cốt dừa ngon

Nguyên liệu làm nước cốt dừa ăn chè

Một trong những bí quyết trong cách làm nước cốt dừa ăn chè thơm ngon đó là bạn nên chọn mua quả dừa khô và hơi già. Hãy dùng tay lắc lắc quả dừa nếu nghe rõ tiếng nước bên trong và thấy cầm lên thấy nặng tay hãy mua nhé! Chọn dừa như vậy sẽ làm cho phần nước cốt dừa thơm hơn, béo ngậy hơn.

Cách làm nước cốt dừa ăn chè sánh mịn

Bước 1: Bạn lấy dừa tươi sau khi mua về để ý trên quả dừa sẽ có 2 lỗ nhỏ. Hãy dùng các vật nhọn như tô vít để đục vào 2 lỗ này sau đó úp ngược quả dừa vào ca lớn để hứng lấy hết phần nước dừa.

Bước 2: Tiếp tục dùng dao dày và sắc bổ đôi hai quả dừa. Bổ cẩn thận để phần thịt quả dừa không bị tách thành nhiều mảnh nhỏ. Sau đó, hãy hơ trên lửa để phần thịt dừa dễ tách ra khỏi vỏ cứng. Dùng mũi dao nhọn để tách thịt dừa. Hãy dùng nạo để nạo sạch phần vỏ màu nâu bên ngoài của quả dừa bỏ đi.

Bước 3: Lấy phần dừa đã nạo bỏ phần vỏ nâu rửa sạch với nước, để ráo rồi tiến hành bào dừa cho thật nhỏ. Bào dừa ra càng nhỏ càng tốt làm như vậy, sẽ giúp phần nước cốt dừa ăn chè của bạn sánh mịn và thơm hơn rất nhiều.

cách làm nước cốt dừa ăn chè

Dừa sau khi nạo nhỏ

Bước 4: Hãy lấy một cái nồi nhỏ cho 500ml nước lạnh và phần nước dừa tươi vừa được lấy được  bắc lên bếp đun sôi rồi để cho bớt nóng.

Bước 5: Hãy cho phần dừa đã bào nhỏ và nước dừa tươi đã bớt nóng ở phía trên vào máy xay. Tiến hành xay hỗn hợp dừa đến khi nhuyễn là được. Mẹo nhỏ cho bạn là nên chia nhỏ dừa ra làm nhiều lần để cho dễ xay và xay được mịn hơn nhé. 

cách làm nước cốt dừa ngon

Cách làm nước cốt dừa ngon

Nếu trong quá trình xay dừa mà bạn thấy dừa quá khô bạn có thể thêm một chút nước ấm vào để xay dễ dàng hơn nhé!

Bước 6: Đây là một trong những bước quan trọng trong cách làm nước cốt dừa ăn chè mà bạn cần lưu ý. Sau khi bạn đã xay xong thì dùng dụng cụ lọc để  lấy phần nước cốt dừa rồi cho vào tô sạch.

Tiếp đến, hãy cho nước cốt dừa vừa lọc bên trên vào nồi nhỏ, đun nóng. Bạn có thể cho thêm vào nồi 1/2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh bột năng để tạo nước cốt dừa có độ sánh đặc. Đun hỗn hợp nước cốt dừa đến khi có độ sánh là được.

cách làm nước cốt dừa ăn chè

Nước cốt dừa ăn chè

Sau đó, tắt bếp và chờ đến khi nồi nước dừa nguội hẳn, bạn múc riêng vào một cái hũ thủy tinh sạch và có nắp đậy. Bạn chỉ cần bảo quản nước cốt dừa này trong ngăn mát của tủ lạnh là được nhé!

Với cách làm nước cốt dừa ngon mà chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *