cách làm nước sốt bánh tráng trộn

“Bật mí”cách làm nước sốt bánh tráng trộn thơm ngon

Bánh ngon

Nước sốt là “linh hồn” của món bánh tráng trộn. Món bánh tráng trộn có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào nước sốt. Vậy làm sao để chế ra nước sốt thần thánh bây giờ? Hãy cùng theo dõi cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngay dưới đây nhé!

Bật mí cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon đúng vị

Nguyên liệu làm nước sốt bánh tráng trộn

  • Xì dầu/nước tương: 1 thìa canh 
  • Đường kính trắng: 1 thìa cà phê
  • Nước sốt me: 1 thìa canh
  • Giấm ăn: 1 thìa canh
  • Lạc: 1 thìa canh
  • Ớt, tỏi sả, sa tế và các dụng cụ 

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn thơm ngon tại nhà

Bước 1: Sau khi chuẩn bị các loại nguyên liệu theo tỷ lệ. Bạn chỉ cần lấy một bát nhỏ sau đó hòa xì dầu, giấm ăn, đường trắng theo tỷ lệ với nhau. Tiếp tục, khuấy đều cho tất cả thành hỗn hợp lỏng hết.

Bước 2: Lấy phần ớt, tỏi, sả mang đi băm nhỏ rồi bỏ vào hỗn hợp. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.

cách làm nước sốt bánh tráng trộn

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn thơm ngon tại nhà

Bước 3: Để hỗn hợp nước sốt bánh tráng trộn thêm đậm đà hãy bạn có thể bỏ thêm nước sốt me vào hỗn hợp vừa trộn. Bước cuối cùng bạn chỉ cần giã nhuyễn lạc ra rồi thêm vào hỗn hợp nước sốt là được. Làm như vậy, bạn sẽ tăng mùi thơm hơn cho nước sốt bánh tráng trộn.

Chỉ vài bước đơn giản trong cách làm nước sốt bánh tráng trộn bạn đã có cho mình loại nước sốt thơm ngon đúng vị với đầy đủ vị chua, cay, ngọt dành cho món bánh tráng rồi.

cách làm nước sốt bánh tráng trộn

Với nước sốt này bạn sẽ có thể làm cho mình món bánh trộn thơm ngon của mình rồi đó

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn ngon nhất ngay tại nhà

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

  • 1 xấp bánh tráng khô (loại bánh tráng dạng tròn, màu trắng)
  • Trứng cút: 10 quả
  • Tắc tươi: 3 trái
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Ruốc thịt heo: 5g, thịt bò khô xé sợi: 40g, mực khô
  • 100g hành lá và hành tím,  50g rau răm
  • Lạc đã chín, lột vỏ khoảng 50g hoặc có thể nhiều hơn tùy theo sở thích của bạn.
  • Muối tôm Tây Ninh
  • Nước sốt bánh tráng trộn

cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà

Cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy phần bánh tráng đã chuẩn bị mang đi cắt thành những miếng hình chữ nhật với kích thước vừa ăn. Không nên cắt quả nhỏ bởi nó bị ngấm nước và vụn khi bạn trộn. Đây là một trong những lưu trong cách làm bánh tráng trộn đơn giản của các chuyên gia.

Bước 2: Mang xoài đã chuẩn bị đi gọt vỏ và bào thành sợi dài, để riêng. Hành tím, hành lá, rau răm mang đi sơ chế và cắt vừa ăn. 

Bước 3: Mang trứng cút đi luộc chín và lột vỏ. Trong lúc đợi trứng chín hãy bắc chảo lên bếp và cho vào một chút dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng hãy cho hành tím cắt lát mỏng vào phi cho thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng cam thì hãy tắt bếp và cho 1 muỗng sate vào trộn đều rồi để nguội. Chú ý quan sát bởi hành rất nhanh cháy. Thực hiện tương tự để phi mỡ hành.

cách làm bánh tráng trộn ngon nhất

Cách làm bánh tráng trộn ngon nhất

Bước 4: Cho bánh tráng, xoài, mỡ hành, muối tôm, nước quất (vắt không lấy hột), lạc, rau răm, hành tím đã sơ chế và chuẩn bị phía trên vào một cái bát lớn. Sau đó, đổ nước sốt thần thánh đã làm ở trên vào. Tiếp tục trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Là bạn đã có được món bánh tráng trộn thơm ngon rồi. 

Hãy cho phần bánh tráng ra đĩa và rắc thêm ruốc thịt heo, khô bò, xoài và đậu phộng, trứng cút còn lại lên trên cùng và dọn ra thưởng thức ngay thôi nào!

Hy vọng với cách làm nước sốt bánh tráng trộn và cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *